Trang chủ / Tin tức / Bác sĩ siêu âm đường ống nước xì bể

Bác sĩ siêu âm đường ống nước xì bể

Công ty siêu âm đường ống nước âm dưới đất hay Bác sĩ siêu âm đường ống nước xì bể là những “mỹ từ” được nhiều người đặt cho những người thợ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp.

Từ vài chục ngàn đồng tiền nước mỗi tháng, đột nhiên tháng sau tăng lên vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng. Nhiều khách hàng sử dụng nước ấm ức không biết vì sao như vậy. Chỉ khi gọi công ty dò tìm rò rỉ nước đến kiểm tra mới biết rõ nguyên nhân là do đường ống nước xì bể, nứt…gây thất thoát nước.

“Bác sĩ” khám chữa bệnh cho đường ống nước

Việc dò tìm vị trí rò rỉ của đường ống nước âm tường, âm nền cần phải có máy móc chuyên dụng thì mới có thể thực hiện được. Và khi nhìn những người thợ được trang bị máy móc hỗ trợ, thực hiện công việc dò tìm thì mới hiểu được tại sao họ lại được gọi là bác sĩ: Cũng ống nghe đeo tai – chỉ khác là có thêm bộ điều khiển mang trước bụng, cũng ống dò đặt xuống đường để “khám” ống nước…

thợ dò tìm rò rỉ nước ngầm

Công việc dò bể rất công phu, đòi hỏi tai phải nhạy, mắt phải tinh và không hề dễ một chút nào. Mặc dù có máy móc hỗ trợ nhưng vì xác suất máy chỉ chính xác chỉ khoảng 70%, còn lại là do kinh nghiệm người thợ dò tìm. Do đó công việc này đò hỏi người thợ vừa phải giỏi chuyên môn, vừa phải có kinh nghiệm.

“Săn” nước rò rỉ, tiết kiệm hàng tỉ đồng

Theo qui định, đường ống lắp đặt trong nhà thuộc quyền quản lý của khách hàng nên khi xảy ra hiện tượng rò rỉ thì khách hàng vẫn phải trả tiền nước thất thoát. Do đó công việc dò tìm, phát hiện vị trí nước rò rỉ và khắc phục kịp thời sẽ giúp quý khách tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Không chỉ “thăm khám” đường ống nước của hộ gia đình, các “bác sĩ” dò bể cũng phụ trách dò tìm cả những phần đường ống nước của các công ty cấp nước, sớm phát hiện điểm rò rỉ, xì bể, ngăn chặn hàng trăm ngàn khối nước thất thoát, tiết kiệm được tiền tỉ.

Làm sao để biết đường ống nước bị xì bể, gây thất thoát nước?

Với những khách hàng không có chuyên môn, có hai hình thức khách hàng kiểm tra nước thất thoát:

Một là theo dõi chỉ số hằng ngày, hằng tuần và so sánh với chỉ số tiêu thụ trước đó để phát hiện nước thất thoát. Biện pháp này rất mất công sức, thời gian.

Hai là không sử dụng nước, khóa tất cả van nước và xem đồng hồ. Nếu đồng hồ nước vẫn quay thì đường ống có vấn đề.

Khi nghi ngờ đường ống nước bị xì bể, quý khách nên gọi ngay cho công ty chuyên dò tìm rò rỉ nước xuống kiểm tra và khắc phục sớm.