Trang chủ / Thông nghẹt - Vệ sinh / Cách thông tắc cống thoát nước tại nhà hiệu quả

Cách thông tắc cống thoát nước tại nhà hiệu quả

Hiện nay sự cố tắc nghẹt cống thoát nước thường xuyên xảy là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do người sử dụng hay do bể phốt sử dụng lâu ngày bị đầy…Cho dù là nguyên nhân gì thì chúng ta cũng phải tìm cách thông tắc cống thoát nước đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày.

Bài viết hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách thông cống rãnh nghẹt tại nhà cũng như tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết đường ống nhà bạn đã và có nguy cơ tắc nghẹt và cách sử dụng đường ống cống như thế nào để giảm tắc nghẹt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nếu bạn cầu tìm dịch vụ thông cống tại nhà uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0906.765.021 – 0911.048.049 để được cung cấp dịch vụ, thi công cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống phòng trọ, bồn rửa chén, ống thoát nước…nhanh chóng và hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước nhà bạn đang bị nghẹt và cần thông tắc ngay:

Trước khi xảy ra tắc nghẽn, cống thoát nước sẽ báo hiệu cho chúng ta biết dễ dàng thông qua các tín hiệu như dưới đây. Bạn cũng có thể hoàn toàn nhận ra và có các biện pháp để xử lý tại nhà nếu quan sát và kiểm tra thường xuyên. Các dấu hiệu này cần được nhận biết sớm để kịp thời đưa ra cách xử lý tắc nghẽn cống thoát nước để đảm bảo chất lượng cuộc sống, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn.

cach-thong-tac-cong
Nhận biết đường ống nước bị nghẹt?

Tóm tắt nội dung

Bồn cầu và miệng cống bốc mùi hôi thối khó chịu:

Mùi hôi tại các miệng cống, từ bồn cầu ngày một nghiêm trọng dù bạn đã cọ rửa và làm vệ sinh sạch sẽ.

Áp lực nước thải thoát xuống rất chậm:

Trong các công việc sinh hoạt hằng ngày như: Tắm rửa, giặt đồ, rửa chén…lượng nước thoát đi rất chậm. Nghiêm trọng hơn nước không những không thoát được mà còn trào ngược lên. Đặc biệt trong những ngày mưa lớn có thể xảy ra ngập úng cục bộ.

Các chất thải bị trào ngược trở lại:

Đường ống đã bị tắc nghẽn nên các chất thải không thể thông thoát xuống dưới bình thường. Do đó chúng bị trào ngược lên và tình trạng này xảy ra rất thường xuyên.

Xuất hiện các tiếng động lạ trong đường cống, bồn cầu:

Sau khi xả nước nếu nghe thấy các tiếng kêu ùng ục, ọc ọc. Các tiếng lạ này thi thoảng vẫn có dù chúng ta không sử dụng tới. Khi ấy hệ thống của bạn đã xảy ra tắc nghẽn.

Xuất hiện các côn trùng nhiều hơn (như chuột, gián, rết):

Do các chất thải hữu cơ chính là nguồn thức ăn chính của các loài này. Khi tắc nghẽn các chất thải sẽ nhiều hơn nên thu hút các loài côn trùng và trở thành nơi tập trung của chúng.

Cây cỏ ở gần hầm cầu tươi tốt hơn:

Hầm cầu của bạn đã bị đầy và không thể chứa thêm chất thải. Các chất thải được dẫn xuống sẽ bị trào ra ngoài và vô tình làm điều kiện cho cây cỏ phát triển mạnh.

Hậu quả của sự cố cống thoát nước bị tắc nghẹt:

Đường cống đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sẽ thật bất tiện và rắc rối nếu đường ống gặp phải các vấn đề tắc nghẽn. Bên cạnh đó tắc nghẽn ở đường cống cũng là nguyên nhân chính gây nên nhiều bệnh lý phức tạp.

 • Dẫn đến ngập úng kéo dài: Nước thải không được lưu thông nên ứ đọng lại và tập trung thành những ao vũng. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn nếu gặp phải thời tiết mưa nhiều. Lượng nước mưa lớn không được dẫn xuống hố ga, cống mà trào ngược lại.
 • Làm mất mỹ quan và gián đoạn sinh hoạt: Các hoạt động hằng ngày trong gia đình đều bị ảnh hưởng vì các công việc đa số đều cần sử dụng thông thoát nước.
 • Gây nên mùi hôi khó chịu: Chất thải, nước thải khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Đồng thời tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm mốc phát triển rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tổng hợp những nguyên nhân gây tắc cống và cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc:

Trước khi bắt tay vào thi công cách thông ống nước sinh hoạt thì chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc cống.

1. Đất đá dễ rơi hay các rác thải khác ở những nơi công cộng:

Đối với các loại cống thoát nước mưa thường là cống lộ thiên và cống công cộng nên các loại đất đá, bụi bẩn, lá cây hay các chai nhựa…sẽ rất dễ dàng trôi xuống cống. Dưới dòng chảy nước mưa hoặc do ý thức người dân chưa cao nên các tác nhân này theo thời gian tích tụ lại càng nhiều. Đặc biệt khi bão, lũ, mưa lớn tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn.

2. Nghẹt cống nước do triều cường ở những nơi gần kênh rạch:

Ven các kênh, rạch thì triều cường xảy ra rất thường xuyên. Khi có triều cường, nước kéo lên và cuốn theo lượng rác thải lớn rất dễ làm tắc đường ống thoát nước. Theo đó, ta thấy ý thức của người dân là rất quan trọng, nếu không vứt rác bừa bãi thì tỉ lệ cống thoát bị nghẹt sẽ được khắc phục, hạn chế.

3. Mùa mưa bão thường hay xảy ra tắc nghẹt:

Mưa bão với sức gió mạnh và dòng chảy lớn sẽ kéo theo lá cây, bùn đất, rác…chặn kín đường cỗng rãnh. Lượng nước lớn cũng không thoát đi được nên tình trạng nghẹt càng nghiêm trọng hơn. Nó gây nên nhiều thiệt hại và cản trở giao thông nặng nề.

nguyen-nhan-gay-tac-cong
Tắc cống thoát nước do mưa bão

4. Hư hỏng đường ống cống:

Có nhiều nguyên nhân mà đường cống của bạn có thể bị hỏng, bị sụt hay vỡ nên không đảm bảo thực hiện tốt các chức năng. Có thể do một số nguyên nhân:

 • Quá trình lắp đặt đường ống không chuẩn.
 • Sử dụng loại đường ống kém chất lượng, rẻ tiền.
 • Rễ cây dưới lòng đất phát triển mạnh làm phá vỡ kết cấu đường cống.

Để sửa chữa các đường ống nước ngầm có rất nhiều khó khăn và tốn kém chi phí. Do đó việc lựa chọn chất lượng đường ống đảm bảo ngay từ đầu rất quan trọng.

5. Do thay đổi địa chất:

Nguyên nhân do địa chất thay đổi thường ít gặp, xảy ra ở các khu vực có mảng địa chất đang vận động. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể gây hư hại cho đường ống. Khi xảy ra thường gây nên hậu quả rất nặng nề mà chúng ta thường phải thay thế toàn bộ.

6. Thi công đường ống sai kỹ thuật:

Đường ống không được lắp đặt chính xác nên hiển nhiên tuổi thọ của nó ngắn và có thể ảnh hưởng tới cả hệ thống cống. Bên cạnh đó sẽ rất khó để khắc phục và chi phí đắt đỏ. Khi lắp đặt ta cần tuân theo các quy chuẩn kỹ thuật và nắm rõ nguyên lý của đường ống. Tốt nhất hãy nhờ đến các thợ chuyên nghiệp mà không nên tự mình lắp đặt. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các sai sót và tránh các sự cố về sau.

7. Thức ăn thừa thải ra không được làm sạch trôi qua đường ống cống:

Các vụn thức ăn và bã trà (cà phê) rất khó phân hủy. Nếu không được làm sạch hoàn toàn sẽ trôi vào các lỗ cống và mắc kẹt lại. Chỉ với thời gian ngắn chúng sẽ tích tụ cùng nhau lại và gây tắc đường ống.

cach-thong-tac-cong-thoat-nuoc
Vụn thức ăn không được gom lại bị xả xuống đường ống cống gây tắc nghẹt

Vụn vỏ trứng tưởng chừng như vô hại nhưng bạn sẽ bất ngờ với hậu quả mà nó để lại cho đường ống. Vỏ trứng không dễ bị phân hủy nhờ cấu tạo vô cơ bền vững. Độ cứng và sắc nhọn của chúng cũng dễ mắc lại trong đường ống và cuốn theo các vụ thức ăn, tóc, rác thải…tạo nên những búi nghẹt gây tắc.

8. Lạm dụng chất tẩy rửa:

Nhiều người thường mắc sai lầm phụ thuộc vào các chất tẩy rửa hàng ngày và chủ quan sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên các chất tẩy rửa có rất nhiều loại không tan trong nước. Khi đi xuống chúng không những không giúp đường cống thông thoáng mà còn bám dính lại và lâu dẫn gây nghẹt.

9. Rác thải sinh hoạt:

Có lẽ không cần bàn luận nhiều vì cuộc sống hằng ngày sẽ thải ra rất nhiều rác. Các loại rác như: Tóc, giấy vệ sinh, vật cứng…dễ bị kẹt lại trong đường ống. Thông thường, ban đầu chúng ta không nhận ra độ nghẹt nhưng chỉ sau thời gian ngắn, khi chúng đã tích tụ thành những khối lớn sẽ ngăn chặn dòng chảy. Bạn hãy chú ý đến lượng rác và để ý các dấu hiệu nhằm khắc phục kịp thời, không để khi tình trạng đã nghiêm trọng.

Chúng ta thường có thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu có thể do lầm tưởng giấy có thể tự phân hủy. Tuy nhiên chúng phân hủy rất lâu và nếu lượng giấy lớn sẽ khó mà phân hủy hoàn toàn. Bên cạnh đó cùng với dầu mỡ, tóc, rác thải sẽ quấn lại và bít tắc đường ống.

Các vật dụng cá nhân cứng có thể do vô tình mà ta đánh rơi vào đường ống cũng gây nên tắc nghẽn.

10. Vấn đề lưu lượng nước:

Lưu lượng nước phải đảm bảo thì đường ống thoát nước mới hoạt động tốt. Vào các thời điểm mưa lũ, lượng nước quá lớn, đường cống không thể dung nạp hết được. Theo đó ta có thể bố trí các đường ống lớn để thoát nước tốt hơn. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý lắp đặt ban đầu, phải đảm bảo chính xác và có độ dốc hợp lý thì nước mới thoát tốt.

11. Bạn quên và đổ nước sơn dư vào đường ống cống:

Tuyệt đối không chủ quan mà đổ sơn vào các đường ống bạn nhé! Nước sơn có khả năng bám dính cao trên thành cống. Chúng rất mau khô và khó nhằn để làm chúng bong ra. Hơn nữa, lượng nước thải bị dính sơn cũng rất kho để xử lý, gây nên ô nhiễm môi trường.

Không nên đổ nước sơn thừa vào đường ống cống

12. Đường ống thoát nước sử dụng lâu năm:

Bất kỳ thứ gì sau khi trải qua sửu dụng lâu ngày cũng đều cần bảo dưỡng, bảo trì hằng ngày. Đường ống thoát nước dễ dàng bị hư hỏng và không thể thực hiện được các chức năng tốt. Bạn hãy chủ động ghi lại thời gian để gọi các thợ đến bảo dưỡng cho đường ống của mình. Điều này giúp bạn an tâm sử dụng đường ống luôn vận hành tốt và tránh những chi phí sửa chữa tốn kém.

13. Xác động vật gây tắc đường ống cống:

Tại các đường ống có độ ẩm lý tưởng đẻ các côn trùng trú ngụ. Do đó mà xác của chúng cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua. Đã có nhiều trường hợp xảy ra và chúng ta nhận biết được thông qua mùi hôi bất thường hay nguồn nước xả ra có nhiều dị vật.

tac-cong-thoat-nuoc-do-xac-dong-vat
Tắc cống nước do xác động vật kẹt bên trong

14. Do đường ống thoát nước xuống:

Khi nhận thấy đường ống thoát nước bồn rửa chén lavabo bị nghẹt chúng ta cần tiến hành kiểm tra đường ống. Đường ống bị xuống cấp sẽ không thể thoát nước tốt. Trường hợp chúng đã bị hư hỏng, cũ kỹ nặng nề thì bạn phải thay mới lại toàn bộ để đảm bảo sử dụng với thời gian dài lâu.

15. Đầy hầm cầu, bể phốt:

Mọi chất thải tại các khu vực trong gia đình đều được dẫn về hầm cầu. Do đó nếu bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân mà vẫn chưa tìm ra thì có thể vấn đề xảy ra ở hầm cầu của bạn đã bị đầy. Hầm cầu bị đầy liên quan đến cả hệ thống thoát nước và khiến các hoạt động bị ngưng trệ. Nguy hiểm hơn chúng ta có thể kể đến sự cố nổ hầm cầu.

Để đảm bảo không để tình trạng này xảy ra, bạn hãy gọi cho các đơn vị thông hút uy tín để thông hút cho hầm cầu định kỳ.

16. Đổ dầu mỡ thừa vào đường ống cống:

Dầu mỡ được cấu tạo từ các chất hóa học hữu cơ nên sau khi nấu nướng xong mà chúng ta đổ xuống đường ống chúng sẽ bám dính dai dẳng. Dầu mỡ có nhiệt độ cao còn gây phá hủy đường ống. Dầu mỡ sau khi sử dụng có thể tồn tại ở dạng vón cục và trơn nên dễ vào đường ống. Lâu dần, dầu mỡ tạo thành một lớp mỡ dày sẽ làm hẹp tiết diện lại và ảnh hưởng sự lưu thông của dòng chảy.

cach-thong-tac-cong
Tắc cống thoát nước do dầu mỡ bám dư thừa từ thức ăn bám vào thành đường ống

Đây là nguyên nhân chính và rất phổ biến làm nghẹt nặng, các hệ thống các bị tê liệt, nước không thông thoát và trào ngược lại. Kéo theo đó nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường xung quanh.

Cách sử dụng đường cống hạn chế bị nghẹt:

Thường xuyên vệ sinh đường ống cống:

Hầu hết các nguyên nhân gây tắc nghẽn đến từ các thói quen sinh hoạt hằng ngày. Do đó chúng ta hãy thay đổi dần để đường ống luôn thông thoáng. Lau chùi sơ dụng cụ nấu ăn trước khi rửa.

Có thể bạn hơi khó tin khi nghe tới đây. Nhưng đừng xem thường công việc này nhé. Đây chính là biện pháp rất hữu hiệu và đơn giản để bước đầu ngăn chặn lượng lớn dầu mỡ, rác thải xâm nhập vào đường ống hiệu quả. Nhờ đó mà các dụng cụ lọc cũng được giảm áp lực và đảm bảo đường ống vận hành lâu dài. Mặt khác, bạn hãy chú ý làm sạch toàn bộ lượng thức ăn thừa trước khi rửa nhé.

Loại bỏ dầu mỡ thừa trước khi vệ sinh chén bát:

Như đã nhắc rất nhiều ở trên, dầu mỡ chính là nguyên nhân chính gay nên hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Vì thế bạn hãy loại bỏ thói quen đổ dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống.

Sau khi chế biến hãy để dầu mỡ nguội và để chúng vào một cái lọ nhỏ hay túi nilon rồi mới cho vào thùng rác.

Không lạm dụng chất tẩy rửa và thường xuyên bổ sung hệ vi sinh có lợi: 

Hãy hạn chế sử dụng về mức thấp nhất. Nếu bắt buộc cần sử dụng thì cũng hãy tuân thủ theo đúng liều lượng và quy trình. Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung định kỳ các vi sinh có lợi để chúng phân giải và ăn các chất thải đồng thời làm sạch đường ống.

Thường xuyên đổ rác thải và vệ sinh thùng đựng rác sạch sẽ:

 • Thu gom các loại rác thải, tóc, giấy…quanh khu vực lỗ sàn và bỏ gọn vào đúng nơi quy định. Không bỏ xuống đường cống.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ đầy đủ cho các thiết bị, dụng cụ thu gom hư: Đường ống, bồn chứa, tấm lọc…

Nên sử dụng vi sinh ăn mỡ là cách thông tắc cống hiệu quả:

Trên thực tế phổ biến các loại đường ống thoát nước, bể rút ngầm với thiết kế âm đất, âm tường nên để sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn. Chúng ta sẽ phải can thiệp vào hệ thống chằng chịt, phức tạp mà mắt thường khó nhìn thấy bằng các biện pháp: đục tường, đào bới. Các công việc này đều mất nhiều công sức, tốn kém tiền bạc mà không đảm bảo sẽ thành công 100%. Vì thế mà các chuyên gia đã nghiên cứu ra một loại vi sinh ăn mỡ EcoClean hay Ecostock. Đây được xem là biện pháp xử lý tắc nghẽn đơn giản và hiệu quả nhất.

Chúng tôi rất khuyên bạn nên tìm hiểu về cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh ăn mỡ này. Cách thông ống nước bồn rửa bát này nhanh nhất đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn và gia đình khỏi các loại virus nguy hiểm dưới lòng đất gây ra. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng các cách thông cống bằng coca, cách thông cống bằng nước rửa chén…

Một số cách thông tắc cống đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng:

Như đã nêu trên, tắc nghẹt đường ống cống có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng hậu quả để lại vẫn là gây bất tiện cho sinh hoạt trong gia đình, cơ sở làm việc. Vì thế, trước khi liên hệ với thợ thông cống chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tự mình áp dụng những biện pháp thông cống đơn giản nhằm lấy dị vật, rác thải, hay dầu mỡ bám dính vào đường ống cống là chủ yếu. Còn về phần bể phốt bị đầy gây tắc nghẹt bạn chỉ có thể gọi cho dịch vụ hút hầm cầu, bể phốt thôi nhé! Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách thông cống bên dưới nhé!

1. Sử dụng nước đun sôi là cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả.

Sử dụng nước nóng bao nhiêu độ để thông tắc cống?

 • Câu trả lời là nước nên được đun nóng từ 50 – 70 độ C. Không nên sử dụng nước nóng 100 độ C vì khả năng nước sôi sẽ làm hỏng đường ống cống nhà bạn (vì đường ống chất liệu là bằng nhựa, nhất là ống thoát nước bồn rửa chén, lavabo) và làm hư lớp men bồn cầu.
 • Đường ống nước bị tắc nghẹt đa số là đã sử dụng lâu năm đã trở nên giòn đi, vì thế nếu sử dụng nước sôi để thông tắc làm nứt đường ống, điều đó sẽ làm bạn tốn nhiều chi phí để sửa chữa và khắc phục chúng.
cach-thong-cong-nhet-bang-nuoc-nong
Cách thông cống bằng nước nóng có đem lại hiệu quả?

Cách thực hiện:

 • Đun nước đến nhiệt độ từ 50 – 70 độ, sau đó đổ từ từ nước vào đường ống cống.
 • Khi đó, nước ấm sẽ làm mềm các chất thải trong đường ống cống (chủ yếu là đường ống cống bị dầu mỡ bám dính trên thành ống, giấy vệ sinh, chất hữu cơ…) làm thông thoáng đường ống nước thải. Khi đó, bạn đã xử lý thành công tắc nghẹt rồi đấy!

Bạn không thể áp dụng cách này để lấy dị vật, kim loại bị mắc trong đường ống.

2. Cách thông tắc cống bằng lươn, cá lóc.

Khi sử dụng phương pháp này bạn nên chú ý chỉ thả 1 con duy nhất cho mỗi lần thực hiện. Sau khi thực hiện xong một lần (cá, lươn đã thoát hẳn xuống dưới đường ống cống) mới tiếp tục thả thêm 1 con nữa. Không được thả 2 con vật cùng lúc, lúc đó không những không thông tăc được mà ngược lại còn gây tắc nghẹt nặng thêm.

Cách thông tắc cống bằng lươn cá lóc có thật sự hiệu quả?

Thực hiện:

 • Chuẩn bị cá lóc hoặc lươn, sau đó thả con vật xuống đường ống cống trong tư thế chúi đầu nó hướng xuống đường ống cống, bồn cầu.
 • Khi đó, con vật sẽ tự tìm cách thoát thân cho mình bằng cách chui xuống đường ống cống, khi chúng mở được đường ra cho mình cũng kéo theo rác thải bị tắc trong đường ống cống. Bạn có thể thông tắc nghẹt nhanh chóng nhờ áp dụng phương pháp này.

3. Dùng móc treo quần áo là cách thông cống nghẹt.

Chú ý móc treo quần áo ở đây phải được làm bằng kim loại như móc nhôm. Trước khi sử dụng bạn duỗi thẳng móc, uốn cong một đầu móc thành hình dáng lưỡi câu, sau đó dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu cho thật chặt, đảm bảo không được rớt ra trong quá trình thực hiện. Mục đích của việc quấn vải nhằm đảm bảo đầu sắt nhọn của móc câu không làm hư đường ống hay bồn cầu nhà bạn.

Thực hiện: luồn đầu lưỡi câu có quấn vải vào trong đường ống, miệng bồn cầu. Sau đó dùng tay xoáy cho đến khi đụng phải dị vật mắc trong bồn cầu như tóc, giấy vệ sinh, hay các dị vật khác. Làm sao cho lưỡi câu câu dính được các vật đó và kéo nhẹ nhàng ra ngoài để lấy dị vật ra hết. Thực hiện như vậy cho đến khi bồn cầu được thông thoáng và xả nước thoát nước bình thường trở lại.

4. Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc bằng bột hoặc dung dịch thông tắc.

Phương pháp này khá đơn giản và bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức, không càn lo ngại vấn đề vệ sinh khi thực hiện.

Bột thông cống có bán sẵn tại các cửa hàng điện nước và bạn chỉ cần “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”.

cach-thong-tac-cong-bang-bot-hay-dung-dich-thong-tac
Sử dụng bột hay dung dịch thông tắc cống như thế nào?

Đa số các bột thông cống được thực hiện như sau: Đổ bột thông cống vào đường ống bị tắc, bồn cầu…sau đó để yên ít nhất trong 1 giờ, không xả nước vào. Bạn sẽ đổ bột thông cống vào đường cống/bồn cầu. Sau khi đổ vào xong, bạn không nên xối nước vào bồn cầu trong thời gian tối thiểu 1h không xả nước vào đường ống cống (vì để càng lâu bột thông cống càng hiệu quả).

 • Phương pháp này chỉ dùng khi chất thải gây tắc nghẹt là các chất hữu cơ như thực phẩm dư thừa, dầu mỡ, tóc, giấy…

5. Cách thông tắc cống – Sử dụng backing soda kết hợp với giấm ăn.

Thực hiện: 1 phần Backing soda + 1phần giấm ăn => Trộn 2 nguyên liệu lại với nhau đến khi thấy chúng sủi bọt thì ngay lập tức bạn đổ hỗn hợp vào bồn cầu/đường ống cống bị tắc. Ngưng dùng đường ống cống đó trong một giờ để hỗn hợp phát huy hiệu quả tốt nhất.

 • Phương pháp này cũng chỉ áp dụng được với các chất hữu cơ bám dính trên đường ống. Không thể loại bỏ được các vật cứng, chất vô cơ…
Thông cống bằng giấm ăn và backing soda

6. Gọi cho công ty thông tắc cống uy tín, chuyên nghiệp:

Thay vì bạn mất thời gian để đọc và thực hiện nhiều phương pháp thông cống như trên, hãy chọn thợ thông cống chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh, hiệu quả nhất.

Bài viết chia sẻ cho bạn nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách thông tắc cống hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể tự mình thực hiện. Nếu bạn đang tìm thợ thông cống giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ thông cống nghẹt của Điện Nước Hưng Thịnh chuyên thông tắc cống thoát nước, tắc bồn cầu, bồn rửa chén bát, lavabo, ống thoát nước mưa…Đảm bảo xử lý triệt để tắc nghẹt. HOTLINE 0906.765.021.