Trang chủ / Tin tức / Bể ống nước trong nhà phải xử lý thế nào?

Bể ống nước trong nhà phải xử lý thế nào?

Nếu hóa đơn tiền nước của quý khách cao hơn nhiều so với các kỳ trước đó thì rất có thể đã xảy ra tình trạng bể ống nước trong nhà gây rò rỉ thất thoát nước.

Bể ống nước trong nhà phải xử lý thế nào?

làm cách nào để phát hiện vị trí đường ống nước xì bể và khắc phục nhanh sự cố? là điều mà nhiều người quan tâm tới khi nghi ngờ đường ống nước bị rò rỉ.

Trước khi quyết định gọi thợ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp thì quý khách hãy thực hiện các bước để kiểm tra xem chắc chắn nguyên nhân gây rò rỉ nước:

Bước 1: Kiểm tra ghi nhận chỉ số của đồng hồ nước.

Bước 2: Ngưng các hoạt động sử dụng nước trong nhà như: Tắm rửa, vệ sinh, nấu ăn, lau chùi, bơm nước(nếu có). Chờ sau khoảng 30 phút, quý khách kiểm tra lại chỉ số của đồng hồ nước. Nếu có sự thay đổi, rất có thể đã xảy ra rò rỉ từ đường ống nước hoặc các thiết bị trong nhà. Quý khách chuyển sang bước 3.

Bước 3: Kiểm tra thiết bị vệ sinh.

Nếu xảy ra rò rỉ từ các thiết bị thì xác suất rò rỉ tại thiết bị vệ sinh là rất cao, quý khách chỉ cần thao tác sửa chữa nhỏ tại thiết bị vệ sinh là đã khắc phục được tình trạng rò rỉ mà không cần đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Bước 4: Nếu thiết bị vệ sinh bình thường, quý khách tiến hành kiểm tra các thiết bị sử dụng nước khác như: vòi nước, vòi sen, van và mối nối dẫn nước đến chậu rửa chén bán, lavabo, máy giặt, van phao bồn nước…

Bước 5: Nếu sau khi thực hiện bước 3 và bước 4, mọi thiết bị đều bình thường có thể đã có sự rò rỉ từ các đường ống cấp nước đi âm tường hoặc âm nền. Lúc này buộc quý khách phải gọi ngay cho thợ sửa đường ống nước xì bể chuyên nghiệp, để họ mang máy móc đến kiểm tra, dò tìm đúng vị trí rò rỉ và khắc phục nhanh sự cố.

Ống nước bể, rò rỉ – gọi ngay cho điện nước Hưng Thịnh

Nếu quý khách cần hỗ trợ, vui lòng gọi ngay thợ điện nước Hưng Thịnh qua Hotline: 0906.765.021 – 0911.048.049.